Mar 13, 2024

TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ TÀI KHOẢN QUẢN TRỊ CẤP PHÒNG Y TẾ TRÊN HỆ THỐNG THÔNG TIN QUỐC GIA TỈNH NGHỆ AN

Trong giai đoạn 4.0, công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Không nằm ngoài bước tiến của thời đại, CNTT cũng đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho ngành Y tế, đặc biệt là trong khâu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Y tế, ngày 12/01/2024, Hội Tin học Y tế Việt Nam và Medcomm được mời tham dự Hội nghị triển khai hướng dẫn các trưởng phòng Y tế thành phố, quận, huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tiếp nhận và sử dụng tài khoản cấp phòng Y tế được phân cấp trên Hệ thống do Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức. Thông qua việc sử dụng tài khoản này, các phòng Y tế sẽ quản lý được cơ sở và người hành nghề khám chữa bệnh trên địa bàn cũng như có theo dõi giám sát việc liên thông đơn thuốc của từng cơ sở đảm bảo thực hiện đúng quy định tại Thông tư 27/2021/TT-BYT.

 

Buổi Hội nghị do ông Trần Minh Tuệ - PGĐ Sở Y tế tỉnh Nghệ An chủ trì với sự góp mặt của các đại diện Lãnh đạo phòng, cán bộ phụ sách các phòng Nghiệp vụ Y, Quản lý Dược, Quản lý hành nghề, Văn phòng, Thanh tra và các Trưởng phòng Y tế, các cán bộ phụ trách y tế tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

 

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hữu Trọng - Tổng thư ký Hội Tin học Y tế Việt Nam đã triển khai các kiến thức về quy định pháp luật liên quan đến việc thực hiện kê đơn thuốc điện tử như: Thông tư 07/2021/TT-BYT ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử; Thông tư 04/2022/TT-BYT ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ sung một số điều của Thông tư 52/2017/TT-BYT, ngày 29/12/2017 và Quyết định 808/QĐ-BYT, ngày 01 tháng 4 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu hướng dẫn kết nối với hệ thống thông tin quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn. 

 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Trọng cũng đã hướng dẫn các đại diện tham dự tập huấn cách đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh và cho người kê đơn, hướng dẫn cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra thông tin và phê duyệt tài khoản bác sĩ…

 

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ của Medcomm và sự tham gia tích cực của các đại biểu tham dự, giúp giải đáp các thắc mắc liên quan đến ứng dụng CNTT và chuyển đổi số nhằm hướng tới việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách tốt nhất..

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn:

Nguồn: Công ty Cổ phần Mạng Y tế Cộng đồng - MEDCOMM