Apr 12, 2024

TẬP HUẤN KÊ ĐƠN THUỐC BẰNG HÌNH THỨC ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÚ XUYÊN CHIỀU NGÀY 22/02/2024

Chiều ngày 22/02/2024, Phòng Y tế huyện Phú Xuyên đã tổ chức tập huấn Kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn theo Thông tư 27/2021/TT-BYT. Phối hợp cùng đại diện của Phòng Y tế địa phương, Hội tin học Y tế đại diện là bà Đặng Thị Vân - Phó trưởng ban Đào tạo và đại diện Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng - Medcomm đến tham dự và trực tiếp chia sẻ với các học viên.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm làm rõ, phổ biến những yêu cầu tại Thông tư 27/2021/TT-BYT cho đại diện của các cơ sở khám chữa bệnh, bán lẻ thuốc trên địa bàn huyện Phú Xuyên nhằm hướng tới việc sớm thực hiện theo đúng chuẩn kết nối liên thông đơn thuốc tới hệ thống Đơn thuốc quốc gia để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hạn chế sai sót trong khâu kê đơn, sử dụng thuốc. 

 

Cũng tại buổi tập huấn, Công ty Cổ phần mạng Y tế cộng đồng - Medcomm đã triển khai hướng dẫn chi tiết cho các đơn vị hành nghề y dược trên địa bàn quy trình vận hành phần mềm kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn.

 

Tại buổi tập huấn, bà Đặng Thị Vân đã hướng dẫn cho đại diện các đơn vị Y tế trên địa bàn huyện Phú Xuyên cách sử dụng hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người dân; hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc. Để sử dụng được phần mềm kê đơn thuốc điện tử cần đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh và các bác sĩ. Đại diện của Medcomm đã trực tiếp hỗ trợ phần này, cùng với đó là hướng dẫn cơ sở khám, chữa bệnh kiểm tra thông tin, phê duyệt tài khoản cho bác sĩ; hướng dẫn cho cơ sở cung ứng thuốc quy trình bán thuốc theo đơn. 

 

 

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên đã nắm rõ các quy trình triển khai thực hiện kê đơn thuốc điện tử để về áp dụng tại đơn vị của mình, sớm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo cho người bệnh sử dụng thuốc hợp lý, từ đó nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị.

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn: