Apr 10, 2024

TẬP HUẤN KÊ ĐƠN THUỐC BẰNG HÌNH THỨC ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MỸ ĐỨC SÁNG 22/02/2024

Sáng ngày 22/02/2024, Hội tin học và Y tế và Medcomm đã phối hợp cùng Phòng Y tế huyện Mỹ Đức đã tổ chức tập huấn Kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo quy định tại thông tư số 27/2021/TT-BYT và TT04/2022/TT-BYT của Bộ Y tế.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia đông đảo của đại diện các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, cơ sở bán lẻ thuốc  trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Về phía đại diện của Hội Tin học Y tế Việt Nam có bà Đặng Thị Vân - Phó trưởng ban Đào tạo tham dự và trực tiếp chia sẻ cùng các học viên. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử, gửi đơn thuốc điện tử đến người bệnh và quy trình bán thuốc theo đơn. 

 

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm hoàn thiện việc kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế, đảm bảo các cơ sở y tế và các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai đúng theo quy định để sớm hoàn thiện mục tiêu chuyển đổi số hoàn toàn ngành Y tế.

 

Buổi tập huấn đã nêu bật lên vai trò quan trọng và tính cấp thiết của việc triển khai kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và bán thuốc theo đơn, từ đó phát huy hiệu của ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống để mang lại nhiều lợi ích cho cả cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh. 

 

Cũng tại buổi tập huấn, bà Đặng Thị Vân - Phó trưởng ban Đào tạo Hội Tin học Y tế Việt Nam đã đại diện hướng dẫn một số chức năng trên hệ thống đơn thuốc quốc gia; hỗ trợ các cơ sở khám - chữa bệnh liên thông đơn thuốc và gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh… 

 

 

Buổi tập huấn cũng dành thời gian để trả lời, giải đáp các thắc mắc của học viên về những lợi ích khi thực hiện kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Không chỉ tăng tính chính xác, kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử còn tiết kiệm thời gian, tăng tính liên kết và chia sẻ thông tin, giảm rủi ro tương tác thuốc, giảm tình trạng lạm dụng thuốc…

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn: