Apr 8, 2024

TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN KÊ ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ VÀ BÁN THUỐC THEO ĐƠN QUY ĐỊNH TẠI THÔNG TƯ SỐ 27/2021/TT-BYT DÀNH CHO CÁC CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH TƯ NHÂN, CƠ SỞ BÁN LẺ THUỐC TẠI HUYỆN PHÚC THỌ - HÀ NỘI NGÀY 22/01/2024

Thông qua buổi tập huấn, đại diện Hội Tin học Y tế Việt Nam và đại diện Công ty Cổ phần mạng Y tế Cộng đồng - MEDCOMM đã triển khai các nội dung liên quan đến hệ thống đơn thuốc Quốc gia bao gồm mục tiêu và quy trình thực hiện; hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh, hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho người kê đơn, hướng dẫn cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra thông tin và phê duyệt tài khoản bác sĩ, hướng dẫn quy trình bán thuốc theo đơn điện tử,...

MEDCOMM đồng hành cùng Bộ Y tế với các nội dung tập huấn dành cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tất cả các tỉnh thành trên cả nước, hướng đến xây dựng mô hình nền Y tế “không giấy tờ”, phục vụ tốt nhất cho chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với việc phát triển các phần mềm y tế dành cho bác sĩ, dược sĩ (ERX, ERX Plus, POS); MEDCOMM cũng triển khai Sổ tay sức khỏe điện tử Y tế Box (ứng dụng hoàn toàn miễn phí) dành cho người bệnh để tiếp nhận đơn thuốc điện tử và theo dõi sức khỏe định kỳ.

 

Tại buổi tập huấn, bà Đặng Thị Vân (Phó trưởng ban Đào tạo Hội Tin học y tế Việt Nam) cho biết, hiện nay, mục tiêu hàng đầu của Bộ Y tế là hướng đến tất cả các cơ sở y tế trên cả nước đều thực hiện quản lý - kê đơn thuốc điện tử bằng phần mềm và có đồng bộ đến Hệ thống Đơn thuốc quốc gia theo Thông tư 27/2021/TT-BYT. Hiện nay, Hội Tin học Y tế đang triển khai phủ sóng các buổi tập huấn trên các vùng miền để đảm bảo những cán bộ, nhân viên Y tế đang hành nghề có thể nắm bắt được thông tin và thực hiện đầy đủ theo quy định.

 

Hướng đến “Bệnh viện không giấy tờ” không chỉ là mục tiêu trước mắt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ y tế, mà còn hướng đến mục tiêu lớn để bắt kịp với sự phát triển của nền Y tế trong khu vực và Quốc tế.

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn: