Mar 19, 2024

QUẬN NAM TỪ LIÊM - HÀ NỘI: MEDCOMM PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN PHẦN MỀM HỆ THỐNG QUẢN LÝ Y, DƯỢC; KÊ ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ VÀ BÁN THUỐC QUA HỆ THỐNG ĐƠN THUỐC QUỐC GIA

Ngày 06/01/2024, Phòng Y tế Quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng Hội Tin học Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần mạng Y tế Cộng đồng - MEDCOMM đã tổ chức thành công Hội nghị kết hợp giữa tổng kết hoạt động hành nghề Y Dược ngoài công lập và tập huấn, hướng dẫn triển khai các nội dung liên quan đến ứng dụng các phần mềm công nghệ với quy mô gần 150 đại biểu.

Đây là một trong những công tác thường kỳ của MEDCOMM đồng hành cùng Bộ Y tế trên hành trình ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực Y - Dược, hướng đến toàn diện hóa trong mọi công tác quản lý và vận hành. Hiện nay, khối khám, chữa bệnh tư nhân với hơn 30 nghìn cơ sở gần như vẫn chưa liên thông đơn thuốc điện tử, do đó, công tác đào tạo về từng địa phương dành cho các cơ sở y tế ngoài công lập lại càng trở nên cấp thiết.

 

Tại buổi tập huấn, đại diện của Hội Tin học Y tế đã trao đổi về các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn liên thông lên hệ thống đơn thuốc quốc gia theo quy định tại triển khai Thông tư 27/2021/TT-BYT và Thông tư 04/2022/TT-BYT của Bộ Y tế về Quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và bán thuốc theo đơn.

 

Đồng thời, Hội tin học Y tế Việt Nam đã triển khai thành công hoạt động đào tạo liên quan đến các công tác như: hệ thống đơn thuốc Quốc gia bao gồm mục tiêu và quy trình thực hiện; hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh, hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho người kê đơn, hướng dẫn cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra thông tin và phê duyệt tài khoản bác sĩ, hướng dẫn quy trình bán thuốc theo đơn điện tử,...

 

Thông qua buổi tập huấn, đơn vị MEDCOMM cũng đã giới thiệu và cung cấp một số giải pháp giúp các đơn vị thực hiện tốt Thông tư trong thời gian tới như các phần mềm POS (Phần mềm quản lý cơ sở cung ứng thuốc), ERX (Phần mềm kê đơn thuốc điện tử), ERX Plus (Phần mềm quản lý phòng khám và kê đơn thuốc điện tử). Là đơn vị chính đồng hành cùng quá trình đồng bộ hóa, thực hiện hệ thống Đơn thuốc quốc gia của Bộ Y tế, MEDCOMM đã triển khai đầy đủ các phần mềm hướng đến toàn diện hóa các ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực của Y tế từ quản lý đến vận hành.

 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Các đại biểu tham gia tập huấn