Apr 26, 2024

MECOMM PHỐI HỢP TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NH N SỰ, KÊ ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ, BÁN THUỐC THEO ĐƠN CHO CÁC CƠ SỞ Y TẾ NGOÀI CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN ĐỐNG ĐA

Sáng ngày 24/02/2024, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế trong triển khai ứng dụng các phần mềm vào công tác khám - chữa bệnh cũng như bán thuốc theo đơn với hình thức đơn thuốc điện tử, Phòng Y tế quận Đống Đa đã phối hợp cùng Hội Tin học Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Mạng Y tế Cộng đồng MEDCOMM tổ chức thành công hội nghị tập huấn.

Nắm rõ các quy định về thông tư số 27/2021/TT-BYT của Bộ Y tế, hơn 100 đại biểu từ các cơ sở khám chưa bệnh tư nhân, nhà thuốc đã tham gia tập huấn đầy đủ, tích cực đặt ra các vấn đề thắc mắc trong quá trình làm quen và chuyển đổi phần mềm. Tại buổi tập huấn, đại diện của Hội Tin học Y tế Việt Nam và MEDCOMM cũng đã hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh cũng như triển khai hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho người kê đơn, hướng dẫn cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra thông tin và phê duyệt tài khoản bác sĩ, hướng dẫn quy trình bán thuốc theo đơn điện tử,...

 

MEDCOMM đồng hành cùng Bộ Y tế với các nội dung tập huấn dành cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mọi quy mô. Với mỗi buổi tập huấn, MEDCOMM đều khởi tạo một cộng đồng qua nền tảng Zalo để các Bác sĩ, Dược sĩ có thể đưa ra các thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ 24/7 cho các đại diện cần được tư vấn thêm về các phần mềm để nhanh chóng triển khai, tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

 

MEDCOMM cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện các phần mềm POS (phần mềm Quản lý nhà thuốc), ERX, ERX Plus (phần mềm kê đơn thuốc điện tử và quản lý phòng khám chuyên nghiệp), Y tế Box (Sổ tay sức khỏe Y tế điện tử) đáp ứng toàn bộ quy định mới nhất của Bộ Y tế. Đồng thời, hệ sinh thái quản lý phòng khám - kho Dược - Đơn thuốc hiệu quả giúp tăng kết nối giữa cơ sở và người bệnh.

 

Hướng đến “Bệnh viện không giấy tờ” không chỉ là mục tiêu trước mắt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ y tế, mà còn hướng đến mục tiêu lớn để bắt kịp với sự phát triển của nền Y tế trong khu vực và Quốc tế.

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn: