Apr 23, 2024

ĐIỂM CẦU QUẬN LONG BIÊN: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ, KÊ ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ, BÁN THUỐC THEO ĐƠN CHO CÁC CƠ SỞ Y TẾ NGOÀI CÔNG LẬP

Sáng ngày 27/02, Phòng Y tế quận Long Biên đã phối hợp cùng Hội Tin học Y tế Việt Nam và Công ty cổ phần Mạng Y tế cộng đồng - MEDCOMM tổ chức thành công buổi hội nghị tập huấn triển khai các phần mềm quản lý nhân sự cũng như kê đơn thuốc điện tử, bán thuốc theo đơn theo thông tư 27/2021/TT-BYT.

Trong buổi tập huấn, các đơn vị cơ sở đã được hướng dẫn, giải đáp hầu hết các thắc mắc liên quan đến phần mềm quản lý, cũng như một số vấn đề liên quan như cách lấy mã định danh, cách đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh, hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho người kê đơn,.. Đối với nhiều cơ sở khám chữa bệnh cũng như cơ sở bán lẻ thuốc, việc hướng đến mô hình “bệnh viện không giấy tờ” đã giúp các bác sĩ, dược sĩ gia tăng được mối gắn kết với người bệnh, giúp giảm thiểu cũng như tránh nhiều sai sót trong quá trình kê đơn và lấy thuốc theo đơn.

 

Hiện nay, vẫn còn nhiều cơ sở chưa tiếp cận/chưa thực hiện được công tác kê đơn/quản lý bằng phần mềm. Bộ Y tế vẫn đang triển khai gấp rút các hoạt động đào tạo, tập huấn cũng như hướng đến phủ sóng toàn bộ mạng lưới cơ sở y dược định danh trên bản đồ cơ sở hành nghề. Đây không chỉ là công tác hướng đến mục tiêu tăng hiệu quả của quản lý mà còn giúp người dẫn dễ dàng tiếp cận với các thông tin liên quan đến y tế khu vực, dễ dàng tìm kiếm các nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh cần thiết.

 

MEDCOMM đồng hành cùng Bộ Y tế với các nội dung tập huấn dành cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tất cả các tỉnh thành trên cả nước, hướng đến xây dựng mô hình nền Y tế “không giấy tờ”, phục vụ tốt nhất cho chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với việc phát triển các phần mềm y tế dành cho bác sĩ, dược sĩ (ERX, ERX Plus, POS); MEDCOMM cũng triển khai Sổ tay sức khỏe điện tử Y tế Box (ứng dụng hoàn toàn miễn phí) dành cho người bệnh để tiếp nhận đơn thuốc điện tử và theo dõi sức khỏe định kỳ.

 

Một số hình ảnh nổi bật của buổi tập huấn: